Phòng bệnh chủ động

Phòng bệnh chủ động

04, August, 2016

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ GÌN SỨC KHỎE?
Dành cho những ai thực sự quan tâm đến sức khỏe và phòng bệnh chủ động
 
Sức khỏe đó là vấn đề ai ai trong xã hội cũng quan tâm, câu đầu tiên mà chúng ta thường chúc nhau năm mới đó là Sức khỏe. Nhưng một thực tế rằng nói là một chuyện còn để bảo vệ sức khỏe của bản thân như thế nào lại là chuyện khác. Bài viết sau đây sẽ góp phần nào giúp cho quý vị hiểu hơn về phương pháp để có sức khỏe tuyệt hảo.
Để duy trì được suy khỏe tốt thì điều đầu tiên chúng ta cần phải biết được những nguyên nhân nào đang hàng ngày, hàng giờ tác động vào cơ thể chúng ta làm chúng ta suy yếu, già đi và đến một lúc nào đó sẽ có bệnh tật. Nếu không biết được nguyên nhân vì sao không khỏe thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bao giờ tìm đúng được phương cách để bảo vệ sức khỏe. Theo các nhà khoa học về y học và dinh dưỡng học thì tựu chung có 3 nguyên nhân chính sau:
1. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý
2. Ô nhiễm môi trường
3. Căng thẳng thần kinh triền miên
Ngoài các nguyên nhân chính thì còn có các nguyên nhân thứ yếu như: ít vận động, chế độ làm việc và sinh hoạt không điều độ. Sau đây tôi xin phân tích sâu về các nguyên nhân chính dẫn tới làm suy giảm sức khỏe.
1. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý
Tại sao dinh dưỡng lại đóng vai trò quan trọng như vậy? Tục ngữ từ xưa tới nay vẫn có câu: Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Biểu hiện của dinh dưỡng không hợp lý trên 2 khía cạnh: Thiếu chất và thừa chất.
Đầu tiên chúng ta bàn đến vấn đề thiếu chất. Vậy thiếu chất gì? Mọi người thường hay ngộ nhận cho rằng bữa cơm hàng ngày đã đủ về dinh dưỡng nhưng các nhà dinh dưỡng học và y học qua nghiên cứu đã có một số kết luận như sau:
- Con người chúng ta hầu hết ăn uống thiếu vi chất, cụ thể là vitamin và khoáng chất, các chất này bản thân cơ thể người không tự tổng hợp được mà phải lấy từ thức ăn. Cơ thể người cần khoảng 90 loại vitamin và khoáng như: Vitamin A, E, C, D, nhóm B, Canxi, Kẽm, Selen, Crom, Bo, Magie, Sắt, Mangan, Đồng, Photpho... Các vi chất này được đánh giá là tuyệt đối cần thiết cho cơ thể, nếu thiếu vi chất trong một thời gian dài sẽ gây ra các bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng một thực tế là cơ thể người lại ít cảm nhận thấy sự thiếu hụt này một cách rõ ràng và thường bỏ qua các biểu hiện lâm sàng. Ví dụ nếu thiếu Canxi ban đầu có thể gây chuột rút cơ bắp, mất ngủ, đau xương nhưng để lâu trong thời gian dài có thể gây ra tới 147 loại bệnh khác nhau, mà một số bệnh mãn tính y học hiện nay cho rằng phải sống chung với nó suốt đời đó là bệnh huyết áp cao. Thiếu Crom và Vananium sẽ gây ra bệnh tiểu đường, thiếu Kẽm sẽ dẫn đến yếu sinh lý, thiếu Sắt dẫn tới thai lưu, đẻ non, suy giảm sức đề kháng. Những ví dụ rõ nhất bạn có thể tham khảo thêm tác phẩm “Sự trung thực của xác chết” của Tiến sĩ Walloc người Mỹ.
- Vậy tại sao trong thức ăn thông thường hàng ngày lại thiếu vi chất? Có một số lý do sau:
+ Đất đai ngày càng bạc màu do bị khai thác kiệt quệ, cây trồng hút rất nhiều khoáng chất từ đất nhưng con người lại chỉ bón trả lại 3 thứ đó là Đạm, lân, kali. Đồng thời đất đai bị sót mòn, rửa trôi mà không được bồi đắp lại.
+ Thức ăn mất chất do đun nấu kỹ.
+ Cây trồng và vật nuôi không đủ thời gian sinh trưởng do bị ép về năng suất nên hàm lượng dinh dưỡng tích lũy trong thực phẩm thấp.
Với 3 lý do trên làm cho thức ăn hàng ngày của con người bị rỗng về vi chất. Ví dụ tại sao bạn lại thích ăn cá sông hơn cá nuôi, ăn thịt lợn mán hơn thịt lợn nuôi công nghiệp. Đó là vì con lợn mán phải mất 12 tháng để lớn được 10 kg, nhưng lợn công nghiệp chỉ mất 3 tháng để lớn 60 kg.
- Vấn đề tiếp theo đó là thừa chất, vấn đề này đã quá rõ, vậy thức ăn hàng ngày chúng ta ăn vào cơ thể thừa những chất gì? Đó là thừa đạm, mỡ, đường, chất bảo quản, chất phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, chất có cồn, có gas, chất tăng trọng. Sự thừa các chất này là nguy cơ gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người như béo phì, mỡ máu, tiểu đường, suy giảm miễn dịch, ung thư,...
Tóm lại, thiếu những chất cần thiết và thừa những chất không cần thiết là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tật cho cơ thể con người.
2. Ô nhiễm môi trường
Nguyên nhân này chắc chắn nhắc đến ai cũng hiểu được hậu quả của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người. Ví dụ như những người hàng ngày hàng giờ phải đi xe máy trên những con đường bụi mù, khói xe dày đặc thì không sớm hay muộn cũng bị mắc các vấn đề về đường hô hấp. Người dân phải sử dụng các nguồn nước bị ô nhiễm không hợp vệ sinh, rác thải nhiều cũng có nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột lớn. Bác sỹ làm việc trong môi trường bệnh viện cũng bị suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng vì ô nhiễm hóa chất và vi khuẩn độc hại. Bệnh nhân nằm viện lâu ngày thường bị nhiễm thêm các bệnh khác từ môi trường bệnh viện và của những người xung quanh, cho nên hãy tránh xa bệnh viện, nếu có bệnh thì vào viện càng ít ngày càng tốt.
Sóng điện từ, bão từ, các đợt thay đổi thời tiết cũng ảnh hưởng rất mạnh tới sức khỏe con người. Nếu các bạn để tâm quan sát, khi có sự thay đổi thời tiết đột ngột thì số lượng người tử vong tăng mạnh trong những ngày đó, người khỏe còn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi huống hồ người đang có bệnh và đang ủ bệnh thì sẽ rất dễ rơi vào vùng nguy hiểm.
3. Căng thẳng thần kinh triền miên
Bạn đã phải trải qua những chấn động về thần kinh như áp lực thi cử, mâu thuẫn trong gia đình, áp lực làm ăn kinh tế, những đổ vỡ về tình cảm chưa? Bạn có cảm nhận thấy những bất ổn về thần kinh tác động mạnh như thế nào đến sức khỏe không? Căng thẳng thần kinh trực tiếp gây nên sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, làm giảm khả năng chống đỡ của cơ thể, từ đó các căn bệnh dễ phát sinh hơn. Bệnh trầm cảm, đau đầu, rối loạn tâm lý trong xã hội hiện đại ngày càng tăng. Tại sao trẻ em bây giờ cận thị nhiều đến vậy, có những lớp học tới 30% cận thị, trong khi đó bây giờ ánh sáng đèn điện hơn hẳn so với đèn dầu thời kỳ những năm 80 của thế kỷ trước.
Tổng hợp 3 nguyên nhân trên làm cho cơ thể con người chúng ta bị suy yếu, rối loạn chuyển hóa, mất cân bằng các hệ cơ quan, làm cho con người dễ bị mắc bệnh và ngày càng nhiều bệnh mãn tính. Quý vị hãy tưởng tượng có 1 chiếc xe máy. Nếu chiếc xe này hàng ngày phải thường xuyên trở nhiều đồ vật nặng dẫn đến quá tải về động cơ và nhông xích, lại phải đi trên những con đường lầy lội, khói bụi làm cho hệ thống lọc gió nhanh bị bẩn. Người chủ xe lại không thường xuyên thay dầu, rửa xe. Vậy xin hỏi chiếc xe này có bền được không? Cơ thể người cũng vậy thôi: “Của bền tại người”.
Xin hỏi quý vị: Có ai không bị tác động của 3 nguyên nhân trên hay không? Chỉ có những người đi lên núi cao, sống tách biệt thì mới không bị ảnh hưởng, còn nếu vẫn sinh sống trong môi trường hiện tại thì sẽ bị tác động liên tục bởi 3 nguyên nhân trên.
Vậy làm thế nào để khỏe mạnh? Có rất nhiều phương pháp để giữ gìn sức khỏe ví dụ: Tự luyện khí công, thể thao, bấm huyệt, ăn uống điều độ, dùng thuốc Nam, thuốc Đông y, thuốc Tây y, dùng thực phẩm chức năng, cao lương mỹ vị v.v. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin nêu ra một giải pháp để giúp quý vị có sức khỏe, đó là sử dụng Thực phẩm chức năng.
Nếu quý vị cho rằng thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng bổ dưỡng mà không chữa bệnh thì tôi xin dẫn chứng như sau:
Giả sử có bệnh nhân mắc bệnh gan, tức là gan đang bị suy yếu, men gan cao, tế bào gan đang bị phá hủy. Bây giờ bệnh nhân dùng một loại thực phẩm chức năng có tác dụng đào thải độc tố, giúp phục hồi sự tổn thương tế bào gan, phục hồi lại sự hoạt động bình thường của gan. Sau một thời gian chức năng gan của bệnh nhân trở lại hoạt động bình thường. Vậy theo quý vị, thực phẩm chức năng có chữa được bệnh gan không? Ví dụ khác: Một người bị bệnh huyết áp cao, bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp suốt đời mà không chỉ rõ nguyên nhân vì sao. Nhưng tôi xác định nguyên nhân gây ra huyết áp cao của bệnh nhân này là do béo phì, thiếu chất, mỡ máu cao, dẫn tới sơ vữa động mạch, tôi cho dùng thực phẩm chức năng có tác dụng giảm mỡ máu, bổ sung dinh dưỡng cho tim, làm sạch và chắc thành mạch máu. Sau một thời gian huyết áp trở lại bình thường và không phải dùng thuốc nữa. Vậy xin hỏi thực phẩm chức năng có tác dụng chữa bệnh huyết áp cao không?
Theo công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Walloc, thiếu chất sẽ sinh ra bệnh, dùng thực phẩm chức năng là để bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể sẽ tự chữa bệnh cho nó. Tuy nhiên cần phân loại các dòng TPCN để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bản chất của TPCN là sự giao thoa giữa thực phẩm và thuốc nên TPCN vừa có tính chất bổ dưỡng của thực phẩm, vừa có dược tính của thuốc. Nếu loại TPCN nào chủ yếu chiết xuất từ thực phẩm, hàm lượng nhiều vitamin và khoáng thì loại đó nghiêng về tính chất bổ dưỡng. Còn loại TPCN nào chủ yếu được chiết xuất từ thảo dược, hàm lượng dược chất cao hơn so với hàm lượng vitamin và khoáng thì loại đó nghiêng về tính chất thuốc.
Vậy nên dùng TPCN như thế nào và cho những ai?
+ Đối với người bị bệnh, tức là tế bào bị bỏ đói quá lâu, thiếu chất nghiêm trọng, đang dần dần bị suy kiệt, dùng TPCN sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao chức năng hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, góp phần đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Nếu kết hợp dùng chung với thuốc thì sẽ nhanh khỏi bệnh hơn và giảm tác dụng phụ của thuốc. Một số loại TPCN có dược tính cao có thể dùng độc lập để điều trị bệnh, còn một số loại dược tính thấp chỉ mang ý nghĩa về bồi dưỡng cơ thể nhiều hơn. Khi cơ thể bị bệnh tức là chức năng của tế bào bị suy yếu rất mạnh, vì vậy cần phải bồi bổ mạnh mẽ, dùng liều lượng cao để nhanh chóng nâng cao thể trạng, giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy hiểm, sau đó tiếp tục dùng để phục hồi cơ thể đưa về trạng thái khỏe mạnh bình thường.
+ Đối với người đang khỏe hoặc mới chớm bị suy yếu một vài chức năng, TPCN sẽ có tác dụng duy trì trạng thái hoạt động bình thường, nâng cao các chức năng có nguy cơ bị suy yếu, từ đó giúp phòng tránh bệnh tật một các chủ động. Những người đang khỏe dùng TPCN giống như được tiêm phòng vacxin vậy, nếu chẳng may có mắc bệnh thì bệnh cũng nhẹ hơn người khác và mau khỏi. Đồng thời vì dùng TPCN thường xuyên nên cơ thể sẽ ít bệnh và chắc chắn sẽ trẻ và đẹp hơn những người cùng lứa tuổi. Xin hỏi, quý vị nhịn đói được bao nhiêu ngày? 1 ngày, 3 ngày hoặc 10 ngày, nhưng cuối cùng cũng phải ăn đúng không ạ? Tế bào cũng vậy, nó cũng cần ăn khoáng và vitamin, xin bạn đừng bỏ đói nó.
Trong xu thế hiện nay nhiều người đang tin dùng những sản phẩm phòng và chữa bệnh có nguồn gốc thiên nhiên, mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Chính vì vậy website của chúng tôi luôn lựa chọn những dòng thực phẩm chức năng tốt nhất để giúp quý khách hàng có được sức khỏe tuyệt vời.
Nguyên lý phòng và chữa bệnh khi dùng những sản phẩm của chúng tôi dựa trên nguyên lý THANH – ĐIỀU – BỔ của Đông y:
1. Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt, đó là vitamin và khoáng được chiết suất từ thảo dược thiên nhiên.Tại sao lại phải bổ sung? Vì cơ thể không được cung cấp đủ qua thức ăn như phân tích ở phần trước nên phải bổ sung. Bệnh tật là do thiếu chất nên phải bổ sung đủ chất để cơ thể tự phục hồi lại. Cơ thể là cỗ máy sinh học cực kỳ tinh vi, chúng ta cứ cung cấp đủ nguyên liệu là tự khắc nó sẽ biết dùng vào việc gì hợp lý nhất.
Vậy bổ sung vitamin và khoáng thì tôi dùng các loại thuốc được không, nó sẽ rẻ hơn? Quý vị có thể dùng thuốc nhưng xin lưu ý vitamin và khoáng của thuốc được chế biến từ nguyên liệu tổng hợp chứ không phải có nguồn gốc thiên nhiên, vì vậy độ hấp thụ không cao và sẽ có tác dụng phụ.
2. Bổ sung các hoạt chất sinh học chiết suất từ thảo dược có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.Cơ thể hàng ngày hàng giờ phải tiếp thu rất nhiều chất độc hại từ thức ăn, nước uống, môi trường ô nhiễm, phóng xạ, v.v. Đồng thời chính cơ thể chúng ta cũng tự sản sinh ra các chất độc hại và các tế bào lạ. Chính vì vậy để phục hồi lại hệ miễn dịch cần phải đào thải độc tố ra ngoài. Giống như phải thay dầu và rửa xe thường xuyên, nếu không các bộ phận động cơ và máy móc sẽ mau hỏng.
3. Bổ sung các hoạt chất sinh học chiết suất từ thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng, chống ô xy hóa, duy trì hoạt động bình thường các cơ quan, các hệ thống sinh học trong cơ thể.Ví dụ: gan yếu thì tăng cường chức năng gan, viêm đường tiết niệu thì kháng viêm, yếu sinh lý thì tăng cường sinh lý .v.v.
4. Chống căng thẳng thần kinh giúp cơ thể ít bị ảnh hưởng xấu trước những áp lực thần kinh, giảm thiểu các rối loạn do căng thẳng thần kinh gây nên. Ví dụ: Trầm cảm, chán ăn, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ.v.v.
Tóm lại 4 tác dụng trên của sản phẩm đã giải quyết tận gốc nguyên nhân sinh ra bệnh tật, giúp cơ thể phục hồi lại các chức năng, cân bằng các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm có thể nảy sinh một số phản ứng đào thải độc tố như: táo bón, ngứa, buồn nôn, phân có mùi khó chịu, nước tiểu sẫm màu, đau nhức ở các vùng đang có bệnh hoặc ủ bệnh, mệt mỏi hơn, tăng huyết áp và các chỉ số sinh hóa .v.v. Nếu người dùng không hiểu kỹ tại sao lại có hiện tượng đó thì sẽ cho rằng sản phẩm có tác dụng phụ độc hại gây nên sự hiểu lầm đáng tiếc, xin giải thích như sau:
Trong quá trình sinh sống, ăn uống, hoạt động, cơ thể chúng ta đã tiếp nhận rất nhiều chất độc hại từ bên ngoài qua đường ăn uống và từ môi trường sống, chúng tích vào cơ thể và gây bệnh, đồng thời trong cơ thể chúng ta cũng tự sản sinh ra các chất độc hại, các tế bào xấu, nếu để chúng duy trì lâu trong cơ thể thì thật là nguy hiểm. Chính vì vậy muốn chữa bệnh trước hết phải làm sạch cơ thể đã. Cũng giống như quý vị muốn sửa lại ngôi nhà mình cho đẹp hơn thì phải cắt bỏ, quét dọn những phần bị mục nát, những thứ rác thải không có lợi, sau đó mới sửa chữa kê dọn lại được? Nếu không đào thải những phần mục nát thì đến một lúc nào đó chính nó sẽ là những khối ung thư phá hủy cả ngôi nhà bạn.
Khi các chất độc hại bị dồn ra ngoài, chúng sẽ gây nên các phản ứng khó chịu như trên, quý vị nên yên tâm sử dụng tiếp để đẩy độc tố ra ngoài, cơ thể sẽ từ từ hồi phục dần.
Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình, để được tư vấn kỹ hơn, xin vui lòng liên hệ, chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ hết khả năng của mình.
Xin cảm ơn quý vị đã đọc kỹ bài viết này!
Chúc quý vị sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công!

TAGS :