Những điều đã biết và chưa biết về bệnh ung thư

Những điều đã biết và chưa biết về bệnh ung thư

04, August, 2016

1. Mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể. Cách kiểm tra cơ bản sẽ không phát hiện ra nó cho đến khi số lượng của chúng được nhân lên vài tỉ. Khi bác sĩ nói với bệnh nhân ung thư rằng không còn tế bào bào ung thư nào trong cơ thể họ có nghĩa là các bài kiểm tra không phát hiện ra chúng bởi vì số lượng của nó quá ít.
 
Every person has cancer cells in the body. These cancer cells do not show up in the standard tests until they have multiplied to a few billion. When doctors tell cancer patients that there are no more cancer cells in their bodies after treatment, it just means the tests are unable to detect the cancer cells because they have not reached the detectable size.
 
2. Các tế bào ung thư xuất hiện từ 6 đến hơn 10 lần trong đời mỗi người.
 
Cancer cells occur between 6 to more than 10 times in a person's lifetime.
 
3. Khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể khỏe mạnh, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt và ngăn chặn chúng phát triển hình thành các khối u.
 
When the person's immune system is strong the cancer cells will be destroyed and prevented from multiplying and forming tumors.
 
4. Khi một người bị ung thư có nghĩa là họ bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Nguyên nhân có thể là do di truyền, môi trường sống, thức ăn và thói quen sinh hoạt.
 
When a person has cancer it indicates the person has multiple nutritional deficiencies. These could be due to genetic, environmental, food and lifestyle factors.
 
5. Để ngăn chặn thiếu hụt dinh dưỡng hãy thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch.
 
To overcome the multiple nutritional deficiencies, changing diet and including supplements will strengthen the immune system.
 
6. Hóa trị ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh như tế bào trong tủy xương, dạ dày, ruột...
 
Chemotherapy involves poisoning the rapidly-growing cancer cells and also destroys rapidly-growing healthy cells in the bone marrow, gastro-intestinal tract etc., and can cause organ damage, like liver, kidneys, heart, lungs, etc...
 
7. Trong xạ trị, đi đôi với việc tiêu diệt tế bào ung thư nó cũng gây thương tổn tới các tế bào, mô và các cơ quan khác.
 
Radiation while destroying cancer cells also burns, scars and damages healthy cells, tissues and organs.
 
8. Điều trị bằng hóa trị và xạ trị làm giảm kích thước khối u. Tuy nhiên sử dụng hóa trị và xạ trị trong thời gian dài sẽ không có kết quả trong việc phá hủy các khối u lớn.
 
Initial treatment with chemotherapy and radiation will often reduce tumor size. However prolonged use of chemotherapy and radiation do not result in more tumor destruction.
 
9. Khi cơ thể có quá nhiều chất độc từ hóa trị và xạ trị làm hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc bị phá hủy, vì vậy con người không thể chống chọi với các sự nhiễm trùng và biến chứng.
 
When the body has too much toxic burden from chemotherapy and radiation the immune system is either compromised or destroyed, hence the person can succumb to various kinds of infections and complications.
 
10. Hóa trị và xạ trị có thể làm các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật cũng có thể di căn tới các khu vực khác.
 
Chemotherapy and radiation can cause cancer cells to mutate and become resistant and difficult to destroy. Surgery can also cause cancer cells to spread to other sites.
 
11. Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là ngăn chặn chúng tiếp cận với các nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp chúng sinh sản.
 
An effective way to battle cancer is to starve the cancer cells by not feeding it with the foods it needs to multiply.
 
CÁC TẾ BÀO UNG ĐƯỢC NUÔI TỪ NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ?
 
a. Đường là nguồn sống của tế bào ung thư, cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng của tế bào ung thư. Có thể thay thế đường bằng NutraSweet, Equal, Spoonful... là các sản phẩm được làm từ Aspartame và không gây hại. Các sản phẩm từ thiên nhiên như mật ong Manuka hoặc mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối ăn có chất hóa học tẩy trắng, tốt nhất nên dùng các loại amino của Bragg hoặc muối biển.
 
Sugar is a cancer-feeder - By cutting off sugar it cuts off one important food supply to the cancer cells. Sugar substitutes like NutraSweet, Equal, Spoonful, etc are made with Aspartame and it is harmful. A better natural substitute would be Manuka honey or molasses but only in very small amounts. Table salt has a chemical added to make it white in colour. Better alternative is Bragg's aminos or sea salt.
 
b. Sữa làm cơ thể sản sinh ra niêm dịch, đặc biệt là ở dạ dày và ruột. Tế bào ung thư sống bằng niêm dịch. Cắt bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, các tế bào ung thư sẽ bị chết đói.
 
Milk causes the body to produce mucus, especially in the gastro-intestinal tract. Cancer feeds on mucus. By cutting off milk and substituting with unsweetened soy milk, cancer cells are being starved.
 
c. Tế bào ung thư phát triển trong môi trường axit. Ăn nhiều thịt làm sản sinh nhiều axit, tốt nhất là ăn cá và thịt gà thay thế cho thịt bò và thịt lợn. Thịt gia súc còn chứa các chất kháng sinh, hormon tăng trưởng và kí sinh trùng mà tất cả đều có hại nhất là đối với những người bị ung thư.
 
Cancer cells thrive in an acid environment. A meat-based diet is acidic and it is best to eat fish, and a little chicken rather than beef or pork. Meat also contains livestock antibiotics, growth hormones and parasites, which are all harmful, especially to people with cancer.
 
d. Chế độ ăn uống với 80% là rau xanh và nước ép bao gồm ngũ cốc, các loại hạt và trái cây giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể từ các loại thực phẩm liên quan tới đậu được nấu chín. Nước ép các loại rau quả tươi chứa các enzym sống dễ dàng hấp thu và ngấm vào tế bào trong vòng 15 phút giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển các tế bào khỏe mạnh.
 
A diet made of 80% fresh vegetables and juice, whole grains, seeds, nuts and a little fruits help put the body into an alkaline environment. About 20% can be from cooked food including beans. Fresh vegetable juices provide live enzymes that are easily absorbed and reach down to cellular levels within 15 minutes to nourish and enhance growth of healthy cells.
 
Để tạo ra các enzym sống nhằm sản sinh các tế bào khỏe mạnh hãy uống nước ép rau quả tươi (bao gồm cả giá đỗ) và ăn rau sống 2 đến 3 lần trong ngày. Các enzym này bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C).
 
To obtain live enzymes for building healthy cells try and drink fresh vegetable juice (most vegetables including bean sprouts) and eat some raw vegetables 2 or 3 times a day. Enzymes are destroyed at temperatures of 104 degrees F (40 degrees C).
 
e. Tránh cà phê, trà và sô cô la vì chúng chứa nhiều caffeine. Trà xanh là một lựa chọn tốt hơn và có đặc tính chống ung thư. Nước, tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Tránh nước cất vì chúng có tính axit.
 
Avoid coffee, tea, and chocolate, which have high caffeine. Green tea is a better alternative and has cancer-fighting properties. Water--best to drink purified water, or filtered, to avoid known toxins and heavy metals in tap water. Distilled water is acidic, avoid it.
 
12. Protein trong thịt khó tiêu hóa vì vậy sẽ cần nhiều enzym tiêu hóa hơn. Thịt không được tiêu hóa nằm trong đường ruột sẽ bị thối rửa và sinh nhiều chất độc.
 
Meat protein is difficult to digest and requires a lot of digestive enzymes. Undigested meat remaining in the intestines become putrified and leads to more toxic buildup.
 
13. Vỏ tế bào ung thư được cấu thành từ protein. Bằng cách ăn ít thịt sẽ làm cho các enzym được giải phóng nhiều hơn để tấn công lớp vỏ protein của tế bào ung thư cho phép các tế bào miễn dịch phá hủy tế bào ung thư.
 
Cancer cell walls have a tough protein covering. By refraining from or eating less meat it frees more enzymes to attack the protein walls of cancer cells and allows the body's killer cells to destroy the cancer cells.
 
14. Các chất bổ sung hệ thống miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, các chất EFA...) sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch phá hủy các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết như là chất chống lại quá trình chết hoặc chết lập trình của tế bào - phương pháp đào thải các tế bào độc hại hoặc không cần thiết của cơ thể.
 
Some supplements build up the immune system (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, minerals, EFAs etc.) to enable the body's own killer cells to destroy cancer cells. Other supplements like vitamin E are known to cause apoptosis, or programmed cell death, the body's normal method of disposing of damaged, unwanted, or unneeded cells.
 
15. Ung thư là một căn bệnh về tâm trí, thể xác và tinh thần. Tinh thần lạc quan và vui vẻ là sức mạnh giúp người bệnh chiến thắng ung thư.
 
Cancer is a disease of the mind, body, and spirit. A proactive and positive spirit will help the cancer warrior be a survivor.
 
16. Tức giận và cáu bẩn khiến cơ thể bị căng thẳng và sinh ra axit. Hãy học cách yêu thương và tha thứ, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
 
Anger, unforgiveness and bitterness put the body into a stressful and acidic environment. Learn to have a loving and forgiving spirit. Learn to relax and enjoy life.
 
17. Tế bào ung thư không phát triển mạnh trong môi trường oxy hóa. Tập thể dụng hằng ngày, hít thở sâu sẽ cung cấp nhiều oxy đến tế bào. Liệu pháp oxy hóa cũng là một phương pháp khác để tiêu diệt tế bào ung thư.
 
Cancer cells cannot thrive in an oxygenated environment. Exercising daily, and deep breathing help to get more oxygen down to the cellular level. Oxygen therapy is another means employed to destroy cancer cells.

TAGS :